รถเสียหายหนักประกันจะคืนทุนแต่ติดตรงรถยังผ่อนและไม่มีเงินจ่ายส่วนต่างเลยทำเรื่องขอประกันเอารถออกจากศูนย์มาซ่อมอู่ในเครือ

Q: ปรึกษาหน่อยค่ะ ขับรถลงข้างทางเมื่อวันที่ 11 ก.พ. รถเสียหายหนักประกันจะคืนทุนแต่ติดตรงรถยังผ่อนและไม่มีเงินจ่ายส่วนต่างเลยทำเรื่องขอประกันเอารถออกจากศูนย์มาซ่อมอู่ในเครือ ลากรถออกจากศูนย์มาไว้ที่อู่ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. แต่จนบัดนี้ประกันยังไม่อนุมัติซ่อมเลยค่ะ แบบนี้ประกันกำลังประวิงเวลาในการจ่ายมั้ย ค่ะ แล้วเราต้องทำยังไงต่อค่ะ เครียดมากเลยค่ะ

A: เรื่องการคืนทุน คือ คืน ตามทุนประกันในกรมธรรม์ ครับ แล้วผู้รับ ผลประโยชน์ เป็นไฟแนนซ์ ถ้าเหลือ ไฟแนนซ์ คืนผู้เอา ประกัน ถ้าขาด เรียกจากผู้เช่าซื้อ ลากมาซ่อม เค้าอนุมัติ ค่าซ่อม ไม่เกิน65- 70% แต่ ยาก ปัญหาแบบนี้ อย่างไรก็ตามหากบริษัทประกันประเมินความเสียหายแล้วว่ารถเกิดความเสียหายไม่ถึง 70% ทางบริษัทและผู้เอาประกันสามารถเลือกได้ว่าจะซ่อม หรือชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน ซึ่งเราสามารถนำรถเข้าซ่อมเองได้และเก็บใบเสร็จมาเคลมกับประกันทีหลังได้ครับ คุณ ต้องให้ อู่ประเมินราคาค่าซ่อม ออกมาก่อน แล้ว เดินเรื่องเคลมใหม่หมด ให้ประกันคุมราคาค่าซ่อม มา แต่ ส่วนใหญ่จะ บานปลาย คืนทุนให้จบดีกว่าครับ ไฟแนนซ์ รับเงิน ค้างชำระ แล้วเจรจากับ ไฟแนนซ์ ดีกว่า

ประกันรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันชั้น1 ประกันภัย