กรณีเรียกร้องขาดประโยชน์ ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

Q: สอบถามค่ะ กรณีเรียกร้องขาดประโยชน์ ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่คะ
ดิฉันจอดรถไว้เฉยมีรถมาเฉี่ยวกระจกประตูที่ห้าแตกไม่สามารถใช้รถได้นำเข้าศูนย์ซ่อม 17 วันมพอดีมีอาชีพค้าขาย นำเอกสารไปยื่น ไม่มีคนรับให้ใส่ไปในกล่องแล้วนำหางบัตรกลับมา
ตั้งแต่วันที่ 22/2/64 วันที่สองได้โทรเข้าสอบถามแต่เบอร์ภายในสายไม่ว่างและสายหลุดโทรหลายครั้งมาก สุด้ายต่อโอปะเรเตอร์แล้วส่งให้ฝ่ายไหนไม่รู้รับเรื่องบอกจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ผ่านไปอีกอาทิตย์ไม่มีใครติดต่อมาได้โทรเข้าไปอีกครั้งเป็นเหมือนเดิมใช้เวลาในการโทรหลายรอบฝ่ายเคลมที่ให้เบอร์ไว้เป็นเหมือนเดิม โอนสายไปต่อ ทำหลุดติดต่อคุยเหมือนเดิมว่าจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ จนเราถามกลับว่า แล้วจะทราบได้ยังไงว่าส่งเรื่องให้แล้วเพราะเคยติดต่อมาแล้วก็พูดแบบนี้สักพัก มีข้อความเข้ามาที่เบอร์โทรศัพท์บอกไม่มีเอกสารไปยื่น จะไม่มีได้ยังไงคะ ในเมื่อวันที่เข้าไปยื่น มันเป็นกล่องในหย่อน และเอกสารดิฉันได้แม็กซ์เย็บเป็นอย่างดี เพราะวันที่ไปยื่น ได้เข้าไปสองครั้ง ครั้งแรกเอกสารไม่ครบเลยกลับมา ที่บ้านถ่ายเอกสารไว้ทุกอย่าง ปริ้นรูปร้านขายของพร้อมจดหมายและเอกสารที่บริษัทขอทั้งหมด แล้วกลับไปหย่อนในกล่องอีกครั้ง จนป่านนี้ไม่มีใครติดต่อมาเลยค่ะ
ไม่ทราบต้องทำยังไงต่อคะ

A: การเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถยนต์ ระหว่างซ่อมต้องเรียก จาก ประกัน คู่กรณีฝ่ายผิด หรือ คู่กรณี โดยเขียนหนังสือเรียกร้อง สินไหม เสนอ ข้อเท็จจริงไป แล้วหาหลักฐานประกอบเช่นรูปถ่าย ขณะทำงาน statement bank แผนที่เส้นทาง การเดินทาง เสียกายวันละเท่าไกร่เรียกเท่านั่นไม่ได้ใช้รถกี่วันเรียกเท่านั้น ข้อเท็จจริงที่เสนอ ต้องทำให้เห็นว่าสมเหตุผล ประกันพิจารณาจ่ายไม่เกิน 15 วัน ถ้าเกินก็ตาม ถ้าไม่ตอบอันนี้ ้ข้าข่สยประวิงเวลาการจ่าย ครับ สายด่วน คปภ 1186

ประกันรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันชั้น1 ประกันภัย