ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ?

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 คือ สัญญาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ให้ความคุ้มครองค่าเสียหายมากที่สุด และแน่นอนว่าเป็นประกันภัยรูปแบบที่เสียค่าเบี้ยประกันแพงที่สุดอีกด้วย ทำให้หลายคนอาจมีความลังเลในการตัดสินใจจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้นนี้ แต่อุบัติเหตุเป็นความเสียหายที่ไม่มีใครคาดคิด ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะเป็นตัวช่วยบริหารความเสี่ยง ซึ่งจะทำให้คุณและครอบครัวรู้สึกอุ่นใจได้มากขึ้น ว่าแล้วเราก็ไปดูเหตุผลที่คุณควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กันเลยดีกว่า

ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ช่วยคุ้มครองค่าเสียหายได้ครบถ้วนทุกกรณี

เรื่องหลัก ๆ ที่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แตกต่างจากประกันชั้นอื่น ๆ ก็คือจะช่วยคุ้มครองค่าเสียหายได้ครบถ้วนทุกกรณี โดยประกันจะช่วยคุ้มครองทั้งค่าเสียหายตัวรถของเราเอง รถคู่กรณี ทรัพย์สินของคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันตัว และอื่น ๆอีกมากมาย

เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งออกรถใหม่ หรือซื้อรถได้ไม่กี่ปี

เนื่องจากว่ายิ่งรถมีอายุการใช้งานมากขึ้นเท่าไหร่ ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งแพงมากขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับรถออกใหม่ค่าเบี้ยประกันก็จะถูก ดังนั้นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเหมาะมากสำหรับรถที่พึ่งออกมาใหม่ ๆ หรือซื้อมาได้ไม่กี่ปี

ช่วยสร้างความสบายใจให้คนขับ และคนรอบข้าง

การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะทำให้ตัวคุณและคนรอบข้างมีความสบายใจมากขึ้น คนที่หัดขับรถใหม่ ๆ ก็มีความกล้าที่จะนำรถออกไปขับ เพราะไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น